Home Tài Chính - Ngân Hàng So sánh hình thức mua bảo hiểm xe máy online và truyền thống

So sánh hình thức mua bảo hiểm xe máy online và truyền thống

Bảo hiểm xe máy đã trở thành một trong những loại giấy tờ cần thiết đối với người tham gia giao thông với phương tiện là xe máy. Bạn có thể tìm mua tại các cơ sở cung cấp bảo hiểm, ngân hàng hoặc cũng có thể mua trực tuyến. Với sự phát triển của công nghệ, việc mua bảo hiểm xe máy trực tuyến đã trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh các ưu đãi của bảo hiểm xe máy online và bảo hiểm xe máy truyền thống để giúp bạn đưa ra quyết định thông minh khi chọn loại bảo hiểm phù hợp với bạn nhé. 

1. Bảo hiểm xe máy truyền thống

1.1 Ưu điểm

  • Sự tin cậy

Khi mua bảo hiểm xe máy với hình thức truyền thống, bạn sẽ được cung cấp giấy tờ vật lý, dễ dàng kiểm tra các điều khoản cũng như quy định đối với người tham gia phương tiện này. Điều này giúp bạn cảm thấy yên tâm về khả năng hỗ trợ tài chính trong trường hợp tai nạn.

Khi mua bảo hiểm xe máy với hình thức truyền thống, bạn sẽ được cung cấp giấy tờ vật lý

Khi mua bảo hiểm xe máy với hình thức truyền thống, bạn sẽ được cung cấp giấy tờ vật lý

  • Sự tư vấn chuyên nghiệp

Để mua bảo hiểm xe máy theo hình thức truyền thống, bạn phải đến trực tiếp các cơ sở và doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chu đáo của đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. Họ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định cũng như các loại bảo hiểm phù hợp nhất.

Tư vấn viên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định cũng như các loại bảo hiểm phù hợp nhất

Tư vấn viên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định cũng như các loại bảo hiểm phù hợp nhất

  • Đa dạng các loại bảo hiểm

Thông thường các công ty bảo hiểm truyền thống sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn với các nhu cầu khác nhau, từ bảo hiểm trách nhiệm dân sự đến bảo hiểm toàn diện và thêm các loại giấy tờ bảo hiểm bổ sung. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo và chắc chắn rằng bản thân sở hữu đầy đủ những loại giấy tờ bắt buộc khi tham gia giao thông. 

Công ty bảo hiểm truyền thống sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn với các nhu cầu khác nhau

Công ty bảo hiểm truyền thống sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn với các nhu cầu khác nhau

1.2 Nhược điểm

  • Thủ tục phức tạp

Điểm yếu của hình thức mua bảo hiểm xa máy truyền thống đó là bạn phải mang theo nhiều loại giấy tờ cùng lúc. Đồng thời, phải xếp hàng và chờ đợi để được hỗ trợ. Điều này khiến cho việc đăng ký mua bảo hiểm trở nên phức tạp hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp này chỉ hoạt động trong thời gian hành chính, nghĩa là bạn phải tranh thủ đến địa điểm để đăng ký trước khi đóng cửa. Đối với những người làm việc trong môi trường công sở thì đây là một khó khăn lớn đối với họ. 

  • Thời gian đáp ứng chậm

Sau khi nộp các tài liệu và giấy tờ liên quan, bạn phải chờ xét duyệt và xác nhận thông tin. Ngoài ra, trong trường hợp xảy ra sự cố, thời gian đáp ứng từ phía công ty bảo hiểm truyền thống có thể khá lâu, đặc biệt là khi cần giải quyết các vụ kiện phức tạp.

2. Bảo hiểm xe máy online

2.1 Ưu điểm

  • Tiện lợi và nhanh chóng

Điểm mạnh của dịch vụ mua bảo hiểm xe máy online chính là tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc. Bạn sẽ không phải di chuyển đến các chi nhánh hay các quầy giao dịch truyền thống mà thay vào đó là có thể thoải mái ngồi đăng ký mua tại nhà. Điều này giúp người dùng vừa có thể tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại. 

  • Tùy chỉnh dễ dàng

Với hình thức mua bảo hiểm xe máy này, người dùng có thể thay đổi thông tin của mình khi phát hiện sai sót. Đồng thời có thể đăng ký mua cho nhiều cá nhân trong gia đình và bạn bè. Điều này mang lại lợi ích cho một số khách hàng đặc biệt, chẳng hạn như: những người không biết sử dụng công nghệ, không thể di chuyển đến địa điểm giao dịch truyền thống, hoặc quá bận bịu. 

  • Giá cả cạnh tranh

Hiện nay, mức giá bảo hiểm xe máy giao động từ 55.000 đến 60.000/năm, nhưng tuỳ vào doanh nghiệp cung cấp, mức giá này sẽ có sự biến động. Một số doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm còn có các chính sách ưu đãi và khuyến mãi với mức giá vô cùng hấp dẫn nhằm khuyến khích những người tham gia giao thông trang bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Do đó, hãy cân nhắc và tìm hiểu trước khi mua để nhận được mức giá hữu nghị nhất nhé. 

2.2 Nhược điểm

  • Thiếu sự tư vấn trực tiếp

Bởi vì mọi thủ tục đăng ký mua đều được thực hiện trực tuyến, do đó, người dùng khó có thể nhận được sự tư vấn và hỗ trợ ngay tức thời. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn mua bảo hiểm trên các ứng dụng tài chính – ngân hàng thì tính năng chatbot được cài đặt sẽ sẵn sàng giúp đỡ trong mọi tình huống và vấn đề. 

Tính năng chatbot được cài đặt sẽ sẵn sàng giúp đỡ trong mọi tình huống và vấn đề

Tính năng chatbot được cài đặt sẽ sẵn sàng giúp đỡ trong mọi tình huống và vấn đề

  • Khả năng tin cậy

Hiện nay, vì nhu cầu mua bảo hiểm xe máy ngày càng tăng, tạo nên một thị trường tiềm năng cho những kẻ xấu. Chúng có thể dẫn dụ bạn đến các đường dẫn nguy hiểm và khi vô tình nhấn vào, tài khoản của người dùng sẽ bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc tài sản.  

Vì nhu cầu mua bảo hiểm xe máy online ngày càng tăng, tạo nên một thị trường tiềm năng cho những kẻ xấu

Vì nhu cầu mua bảo hiểm xe máy online ngày càng tăng, tạo nên một thị trường tiềm năng cho những kẻ xấu

Tổng kết 

Có thể thấy, hai hình thức mua bảo hiểm online hay truyền thông đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu và ưu tiên cá nhân, bạn có thể quyết định lựa chọn nào phù hợp nhất với bạn. Nếu lựa chọn hình thức trực tuyến, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm cho mình một ứng dụng hoặc một nền tảng uy tín để sử dụng dịch vụ. Hiện nay, ngân hàng số TNEX đang cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm xe máy trên ứng dụng tài chính này chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay chứng chỉ bảo hiểm chất lượng. Hãy cân nhắc qua nhé. 

>>> Xem thêm tại: 22 app quản lý chi tiêu tốt nhất trên iOS và Android