Home Tài Chính - Ngân Hàng Điều kiện để vay du học tại ngân hàng

Điều kiện để vay du học tại ngân hàng

Hành trang tri thức là một con đường tương lai tươi sáng của mỗi con người, bên cạnh đó để có chi phí đi du học là một điều khiến các bạn và bậc phụ huynh băn khoăn và lo lắng. Đừng để điều đó chùn bước ước mơ của bạn. Hiện nay trên thị trường ngân hàng có rất nhiều gói dịch vụ cho vay du học để hỗ trợ các bạn thanh toán các khoản chi phí du học, chi phí sinh hoạt cá nhân và cả các phí phát sinh khác, điều này sẽ giảm thiểu được phần nào gánh nặng về kinh tế và mang lại nhiều cơ hội để thực hiện được ước mơ du học của mình. Bài viết dưới đây sẽ bao gồm một số thông tin về vay du học mà các bạn và các bậc phụ huynh có thể tham khảo để tìm ra gói vay an toàn cho mình nhé!

Vì sao nên vay tiền để đi du học ?

Không phải ai cũng có thể có học bổng toàn phần và rất ít người có khả năng chi trả để được đi du học. Du học không chỉ là một cơ hội thăng tiến trong môi trường làm việc sau này mà còn là một cơ hội rất lớn để có thể phát triển bản thân, cống hiến cho đất nước một cách được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Bên cạnh việc được học thêm nhiều phương pháp của ngành mà bạn còn có thể được sống và rèn luyện cách giao tiếp ngoại ngữ của mình ở một trường hoàn toàn phải sử dụng tiếng anh, điều này chắc chắn sẽ nâng cấp được bản thân của bạn ngày càng một tốt hơn.

Lý do nên chọn vay du học

Điều kiện để vay tiền đi du học

Tại ngân hàng ACB khi vay du học cần có những điều kiện cơ bản như sau : 

  • Khách hàng phải có năng lực về pháp luật và hành vi dân sự đầy đủ theo đúng quy  định của nhà nước
  • Khách hàng là du học sinh hoặc người thân của du học sinh
  • Khách hàng phải có độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi đối với giới tính nữ và 18 tuổi đến 60 tuổi đối với giới tính nam
  • Có nguồn thu nhập phải đảm bảo ở mức ổn định về khả năng trả nợ theo đúng thời gian quy định trong hợp đồng.
  • Khách hàng phải có tài sản đảm bảo như vàng, tài khoản tiết kiệm, bất động sản,…
  • Du học sinh phải có quyết định thông báo nhập học từ tổ chức đào tạo ở nơi du học hoặc văn phòng đại diện nước ngoài ở Việt Nam.

Điều kiện để vay tiền du học

Điều kiện để vay tiền du học

Những lưu ý cần cân nhắc trước khi vay du học

Khả năng kinh tế tài chính của gia đình

Đa số mỗi khoá du học sẽ kéo dài từ 2 cho đến 4 năm hoặc hơn tuỳ vào trường và ngành học, điều này có nghĩa rằng phụ huynh phải chu cấp đủ tài chính học phí cho du học sinh. Ngoài việc đóng học phí thì các bậc phụ huynh cần hỗ trợ cho con em mình các học phí như tiền sinh hoạt, chi phí di chuyển, ăn uống và thuê nhà ở. Chi phí rủi ro cũng không thể bỏ qua khi các bạn đang du học tại nước ngoài. Nếu như bậc phụ huynh có thể chắc chắn được rằng mình đủ khả năng lo con của mình một cuộc sống du học dư dả thì nên tạo điều kiện cơ hội cho con mình một cuộc sống du học trải nghiệm nhưng nếu kinh tế tài chính không được ổn định thì không nên đầu tư cho con mình theo cách này vì thực tế, đã có rất nhiều gia đình phải lâm vào cảnh nợ nần vì không có kế hoạch ngay từ ban đầu du học cho con.

Yếu tố khả năng kinh tế gia đình

Yếu tố khả năng kinh tế gia đình

Tìm hiểu kỹ về các dịch vụ vay du học của các ngân hàng

Tại các ngân hàng hiện đang có những chính sách cho vay du học rất tiện lợi cho các bạn du học sinh. Đây là một chương trình có thể xem là vừa đầu tư vào nhân tài tương lai vừa hỗ trợ kinh tế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi trường học sẽ có những khoản học phí và thời gian học khác nhau tùy vào ngành nghề mà các bạn du học sinh lựa chọn. Chính vì thế tại mỗi ngân hàng sẽ có các lãi suất khác nhau để phù hợp với từng gia đình nhất.

Tìm hiểu kỹ về ngân hàng vay

Tìm hiểu kỹ về ngân hàng vay

Chọn vay du học tại ngân hàng uy tín

Việc đậu visa là vô cùng cần thiết nếu như gia đình bạn lựa chọn ngân hàng càng có tên thương hiệu lớn càng có sự uy tín cao. Hiện nay ngân hàng ACB đang có ưu đãi cho vay du học các gia đình có ưu đãi tốt nhất. Ngân hàng ACB là ngân hàng có sự uy tín cao trong thị trường, khoản tiền vay sẽ tối đa theo nhu cầu của từng khách hàng, lịch trả nợ chi phí phù hợp với thu nhập của từng khách hàng vay, thời gian vay sẽ linh động hơn lên đến 120 tháng và các dịch vụ trọn gói như chuyển tiền quốc tế, thẻ tín dụng, …

Lựa chọn ngân hàng uy tín

Lựa chọn ngân hàng uy tín

Tổng kết

Tóm lại trên đây là một số thông tin cơ bản về vay du học. Mọi thắc mắc hoặc tìm kiếm thông tin liên lạc về các dịch vụ vay, các khách hàng có thể tìm kiếm thông tin tại số hotline sau của ngân hàng ACB (028) 38 247 247 hoặc truy cập website của ngân hàng ACB để nắm rõ hơn về chi tiết của chương trình này.