Home Tài Chính - Ngân Hàng Tất tần tật về các lợi ích khi làm thẻ tín dụng cho doanh nghiệp

Tất tần tật về các lợi ích khi làm thẻ tín dụng cho doanh nghiệp

Với xu hướng hiện đại hóa của thế giới hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của các tổ chức kinh tế, đa số các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng cho doanh nghiệp. Vậy thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì? Việc làm thẻ này đem lại những lợi ích gì trong doanh nghiệp? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về dịch vụ này nhé.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Là một loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng với đối tượng là các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế. Dịch vụ này được phát hành với mong muốn hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp trong việc quản lý và chi tiêu ngân sách của công ty.

Thẻ tín dụng cho doanh nghiệp

Điều kiện khi đăng ký thẻ

Điều kiện đăng ký và hạn mức thẻ

Với các ngân hàng khác nhau sẽ có điều kiện đăng ký khác nhau. Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu về thông tin chi tiết, bạn nên liên hệ trực tiếp tới ngân hàng bạn muốn đăng ký. Thông thường, điều kiện để mở thẻ sẽ có các mục sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Công ty bạn có nợ xấu hay lịch sử tín dụng không tốt không
 • Tình hình kinh doanh hiện tại của tổ chức
 • Là doanh nghiệp được thành lập và hiện đang hoạt động theo đúng luật doanh nghiệp Việt Nam

Đăng ký thẻ tín dụng

Đăng ký thẻ tín dụng

Hồ sơ đăng ký

Sau khi bạn tiếp nhận được các thông tin để đăng ký thẻ, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ. Tùy vào ngân hàng bạn đăng ký mà yêu cầu sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường một bộ hồ sơ hợp pháp sẽ yêu cầu:

 • Giấy phép kinh doanh/đầu tư
 • Bản sao CMND/CCCD, hoặc hộ chiếu của người điều hành công ty
 • Bản sao CMND/CCCD, hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền
 • Chứng từ, tài liệu liên quan tới việc cấp phép cho vay của doanh nghiệp
 • Các giấy tờ liên quan khác theo quy định của từng ngân hàng

Các lợi ích khi làm thẻ tín dụng cho doanh nghiệp

Tiện lợi trong thanh toán

Với việc làm thẻ tín dụng, các doanh nghiệp có thể thanh toán các chi phí dễ dàng và đảm bảo an toàn bảo mật. Ngoài ra, khi bạn đi công tác nước ngoài, bạn cũng không cần phải đổi tiền sang ngoại tệ để tiêu dùng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều về thời gian và chi phí.

Quản lý chi tiêu hiệu quả

Khi bạn chi tiêu bằng thẻ tín dụng, các giao dịch sẽ được ngân hàng lưu lại. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ nắm bắt dễ dàng được các hoạt động chi tiêu ngân sách, những tránh thất thoát về tiền mặt trong công ty.

Thẻ tín dụng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Thẻ tín dụng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Giảm thiểu rủi ro

Với hình thức thanh toán bằng tiền mặt, doanh nghiệp có khả năng cao phải đối mặt với rủi ro tài chính. Khi có thẻ tín dụng trong tay, tất cả các chi phí sẽ được thực hiện thông qua ngân hàng, và công ty có thể yêu cầu khóa tài khoản nếu xảy ra trường hợp thất thoát trong ngân sách.

Nhận được nhiều quyền lợi từ ngân hàng

Khi làm thẻ tín dụng, doanh nghiệp không chỉ nhận được nhiều quyền lợi mà còn có thể lập ra nhiều thẻ phụ. Một ví dụ tiêu biểu là thẻ VISA Corporate Credit của ngân hàng ACB. Khi đăng ký, công ty sẽ nhận được các quyền lợi sau:

 • Hoàn tiền 1% mọi giao dịch qua thẻ đến 120.000.000 đồng/năm/doanh nghiệp
 • Miễn phí thường niên năm đầu
 • Chi tiêu trước, thanh toán sau với 45 ngày miễn lãi
 • Hàng trăm ưu đãi hấp dẫn trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, du lịch…

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp các lợi ích khi làm thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi mở thẻ, công ty cần chú ý liên hệ với ngân hàng mình muốn đăng ký để có thông tin chính xác nhất về các quy định và chính sách đi kèm, qua đó tránh những rắc rối về sau.