Home Tài Chính - Ngân Hàng Mở thẻ ngân hàng online tại nhà: Sự lựa chọn thông minh cho cuộc sống hiện đại

Mở thẻ ngân hàng online tại nhà: Sự lựa chọn thông minh cho cuộc sống hiện đại

Trong thời đại công nghệ hoá hiện nay, lĩnh vực tài chính ngân hàng không còn “gói gọn” trong mô hình hoạt động kinh doanh truyền thống. Thay vào đó, các dịch vụ tài chính được phục vụ với hình thức trực tuyến, trong đó có dịch vụ mở thẻ ngân hàng online tại nhà. Sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian, và tính an toàn đã khiến cho dịch vụ này ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về những lợi ích của việc đăng ký thẻ ngân hàng online tại nhà và cách thức thực hiện nó một cách thông minh nhé. 

1. Lợi ích của mở thẻ ngân hàng online tại nhà

1.1 Tiện lợi vượt trội

Với dịch vụ đăng ký thẻ atm trực tuyến, bạn có thể thực hiện mọi thao tác ngay trên ứng dụng hay website chính thức của ngân hàng. Thay vì phải di chuyển đến các chi nhánh ngân hàng để tiến hành thủ tục mở thẻ thì nay bạn chỉ cần tải ứng dụng hoặc truy cập vào trang web của ngân hàng và thực hiện theo hướng dẫn. Sau khi đã được phê duyệt, bạn có thể yêu cầu dịch vụ vận chuyển thẻ ngân hàng đến tận nhà. Điều này mang nhiều tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian cho ngân hàng cũng như cho khách hàng.  

Với dịch vụ đăng ký thẻ atm trực tuyến, bạn có thể thực hiện mọi thao tác ngay trên ứng dụng hay website chính thức của ngân hàng.

Với dịch vụ đăng ký thẻ atm trực tuyến, bạn có thể thực hiện mọi thao tác ngay trên ứng dụng hay website chính thức của ngân hàng.

1.2 Bảo mật và an toàn

Tương tự với hình thức đăng ký truyền thống, bạn vẫn phải cung cấp chính xác và đầy đủ mọi thông tin để xác định danh tính. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng phát triển mô hình trực tuyến đều đã ứng dụng công nghệ định danh điện tử eKYC để đảm bảo tính minh bạch và bảo mật thông tin cũng như tài sản của người dùng. Công nghệ định danh eKYC sẽ tiến hành xác định danh tính thông qua sinh trắc học là vân tay và khuôn mặt. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và quản lý thông tin của khách hàng một cách chặt chẽ. 

Công nghệ định danh eKYC sẽ tiến hành xác định danh tính thông qua sinh trắc học là vân tay và khuôn mặt

Công nghệ định danh eKYC sẽ tiến hành xác định danh tính thông qua sinh trắc học là vân tay và khuôn mặt

1.3 Tiết kiệm tiền bạc

Một số doanh nghiệp tài chính muốn thúc đẩy dịch vụ đăng ký thẻ ngân hàng trực tuyến đã tung ra rất nhiều chính sách và chương trình khuyến mãi cho người dùng online. Đó có thể là giảm giá, miễn phí một số chi phí đi kèm, tặng voucher, tặng quà,… Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng sẽ áp dụng các chương trình khuyến mãi này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Mách bạn một thông tin vô cùng hấp dẫn là với ngân hàng số TNEX, bạn sẽ không phải mất bất kỳ các khoản phí dịch vụ bao gồm cả phí thẻ, phí vận chuyển, phí đăng ký,… cực kỳ “hời” đó nha. 

Với ngân hàng số TNEX, bạn sẽ không phải mất bất kỳ các khoản phí dịch vụ bao gồm cả phí thẻ, phí vận chuyển, phí đăng ký,...

Với ngân hàng số TNEX, bạn sẽ không phải mất bất kỳ các khoản phí dịch vụ bao gồm cả phí thẻ, phí vận chuyển, phí đăng ký,…

2. Các bước để mở thẻ ngân hàng online tại nhà

Mỗi ngân hàng sẽ có các cách thức đăng ký khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có một số bước như sau: 

2.1 Lựa chọn ngân hàng

Bước đầu tiên để mở thẻ ngân hàng online là lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng để tham khảo qua các tính năng cũng như chính sách và điều khoản của họ. Đồng thời, hãy tìm hiểu và xem qua một số đánh giá của những người đã từng sử dụng, bạn bè, gia đình,… để có được những nhận định khách quan nhất trước khi lựa chọn. 

2.2 Truy cập trang web hoặc ứng dụng của ngân hàng

Tiếp theo, bạn có thể truy cập vào website hoặc ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Và đừng quên đảm bảo rằng bạn đường link có địa chỉ URL an toàn và chính xác. Ngoài ra, hãy kiểm tra biểu tượng tích hợp SSL để chắc chắn rằng thông tin của bạn được mã hóa và bảo vệ.

2.3 Điền thông tin đăng ký

Một loạt các yêu cầu về thông tin cá nhân sẽ được hiển thị lần lượt và nhiệm vụ của bạn là cung cấp một cách chính xác. Các thông tin này thường bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, số CMND/CCCD, số điện thoại, và địa chỉ email.

2.4 Xác minh thông tin

Sau khi bạn điền thông tin đăng ký, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xác minh các thông tin này thông qua việc chụp ảnh chứng minh thư và các loại giấy tờ liên quan khác. Một số ngân hàng ứng dụng công nghệ định danh điện tử eKYC sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh khuôn mặt hiện tai và dấu vân tay, Mục đích của việc này là để hệ thống so sánh hình ảnh trên chứng minh thư và ảnh thật của bạn có trùng khớp hay không. 

2.5 Đợi xét duyệt

Khi đã cập nhật đầy đủ các thông tin và được xác minh danh tính, ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt. Thời gian xét duyệt có thể khác nhau tùy theo ngân hàng và sản phẩm thẻ bạn chọn. Bạn có thể theo dõi tiến trình xét duyệt thông qua trang web của ngân hàng hoặc sẽ được ngân hàng gửi email thông báo. 

2.6 Nhận thẻ và kích hoạt

Bạn có thể đăng ký dịch vụ vận chuyển thẻ ngân hàng đến tận nhà và ngân hàng sẽ gửi thẻ đến địa chỉ bạn đã cung cấp trong đơn đăng ký. Tuy nhiên, mức phí vận chuyển, phí thẻ cũng như phí dịch vụ sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng, bạn nên tham khảo trước chính sách giá trước khi quyết định nhé.  Sau khi nhận được thẻ, bạn phải kích hoạt nó theo hướng dẫn của ngân hàng. Thông thường, việc này sẽ được tiến hành thông qua việc gọi điện thoại hoặc truy cập trực tuyến để xác minh thông tin và đặt mã PIN.

Tổng kết

Có thể thấy, dịch vụ mở thẻ ngân hàng online tại nhà là sự lựa chọn thông minh cho cuộc sống hiện đại. Đó là một sự kết hợp giữa tiện lợi, bảo mật và tiết kiệm thời gian. Với các bước đơn giản để thực hiện, bạn có thể nhanh chóng trải nghiệm những lợi ích từ dịch vụ này. Mong rằng thông tin được cung cấp từ bài viết đã có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay ho và dễ dàng lựa chọn cho mình hình thức đăng ký phù hợp nhất. 

>>> Xem thêm tại: 22 app quản lý chi tiêu tốt nhất trên iOS và Android