Home Tài Chính - Ngân Hàng Định danh điện tử eKYC là gì? Đột phá Ngân hàng TNEX: Hành Trình Thuận Tiện và An Toàn

Định danh điện tử eKYC là gì? Đột phá Ngân hàng TNEX: Hành Trình Thuận Tiện và An Toàn

Ngày càng phát triển trong thế giới ngân hàng số, định danh điện tử (eKYC) trở thành chìa khóa mở ra sự thuận tiện và an toàn trong quá trình xác minh danh tính của khách hàng. Trong bối cảnh này, Ngân hàng TNEX nổi lên với cam kết đưa eKYC vào hoạt động của mình, mang lại trải nghiệm ngân hàng độc đáo và tiên tiến cho thế hệ người dùng mới. Vậy định danh điện tử ekyc là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

1. Định danh điện tử eKYC là gì?

Định danh điện tử eKYC (Electronic Know Your Customer – Quản lý Khách hàng Điện tử) không chỉ là một khái niệm, mà là sự hòa quyện của công nghệ và quy trình xác minh danh tính truyền thống. Thay vì phải dựa vào giấy tờ chứng minh và hộ chiếu, eKYC sử dụng các phương tiện điện tử như máy tính và điện thoại di động để nhanh chóng xác minh thông tin cá nhân của người dùng. 

eKYC là gì?

2. Lợi ích của eKYC tại ngân hàng

2.1. Thuận tiện cho khách hàng:

Quá trình đăng ký tài khoản ngân hàng trước đây thường đầy rườm rà với nhiều bước phức tạp cùng việc phải nộp đủ các giấy tờ chứng minh nhận diện. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, việc áp dụng eKYC đã mở ra một cánh cửa mới trong quá trình đăng ký tài khoản ngân hàng, eKYC cho phép ngân hàng thu thập thông tin và xác minh danh tính của khách hàng thông qua các phương tiện điện tử, thường là ứng dụng di động.

2.2. Bảo mật với công nghệ hiện đại:

eKYC bao gồm công nghệ nhận diện khuôn mặt và các biện pháp xác minh cao cấp, tăng cường bảo mật và chống lại rủi ro gian lận, đảm bảo rằng thông tin của khách hàng được bảo vệ tối đa và ngăn chặn mọi rủi ro an ninh.   

 Bảo mật với công nghệ hiện đại:

 Bảo mật với công nghệ hiện đại:

2.3. Quản lý tài chính trực tuyến:

Thông qua ứng dụng di động kết hợp với eKYC, người dùng có thể theo dõi và quản lý tài khoản của mình một cách thuận tiện. Họ có thể kiểm tra số dư, theo dõi các giao dịch gần đây, và thậm chí thực hiện các giao dịch trực tuyến mọi lúc, mọi nơi chỉ với vài cú nhấp chuột. Điều này giúp họ có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính cá nhân và có thể ra quyết định kịp thời với mọi diễn biến.

eKYC- quản lý khách hàng điện tử

eKYC- quản lý khách hàng điện tử

eKYC không chỉ là cách xác minh danh tính mà còn là công cụ mạnh mẽ giúp ngân hàng cung cấp dịch vụ chính xác và nhanh chóng hơn cho khách hàng, giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ ngân hàng một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Vậy bao nhiêu tuổi thì có thể định danh eKYC mở ngân hàng?

3. Ứng dụng thực tế của eKYC trong ngân hàng TNEX

3.1. Mở Tài Khoản Trong Nháy Mắt:

TNEX giúp khách hàng mới có thể mở tài khoản chỉ trong vài bước đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà, không cần phải đến trực tiếp chi nhánh để đăng ký

Mở tài khoản TNEX ngay

Mở tài khoản TNEX ngay

3.2. An Tâm Với Giao Dịch An Toàn:

Các giao dịch tài chính, chuyển khoản và thanh toán tại TNEX được bảo vệ bởi eKYC, đảm bảo tính an toàn và chính xác của mọi giao dịch.

3.3. Tích Hợp Quy Trình eKYC Trong Tất Cả Các Dịch Vụ:

TNEX không chỉ giới hạn eKYC cho việc mở tài khoản mà còn tích hợp nó trong tất cả các dịch vụ, từ vay mượn đến đầu tư.

4. Kết Luận: 

Ngân hàng số TNEX đã mang đến sự tiết kiệm cho khách hàng thông qua việc loại bỏ phí duy trì hàng năm, và khi kết hợp với eKYC, nó mở ra cánh cửa cho sự tiện lợi và linh hoạt hơn trong việc quản lý tài chính cá nhân. Điều này giúp người dùng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng một cách dễ dàng hơn, không cần phải đối mặt với các thủ tục phức tạp hay mất thời gian đến chi nhánh ngân hàng.

Tóm lại, qua bài viết này bạn đã biết được định danh eKYC là gì và các lợi ích của nó cũng như đã trả lời được câu hỏi có nên định danh eKYC hay không. Xem thêm tạo tài khoản ngân hàng bằng định danh eKYC có an toàn và cách khắc phục rủi ro nếu có