Tìm hiểu những cách tính lãi suất vay mua ô tô tại các công ty tài chính hiện nay

Mua xe ô tô trả góp là một phương án hỗ trợ cho tối ưu cho những người chưa đủ điều kiện tài chính. Chỉ với một số tiền ban đầu là bạn có thể sở hữu xe, phần tiền còn lại sẽ được công ty tài chính cho vay. Hàng tháng, khách hàng sẽ thực hiện thanh toán một khoản gồm tiền gốc và lãi. Để biết được chính xác số tiền phải trả khách hàng cần hiểu được cách tính lãi suất vay mua ô tô chính xác.

 

Lãi suất vay mua xe ô tô là gì? 

Tìm hiểu những cách tính lãi suất vay mua ô tô tại các công ty tài chính hiện nay

Xu hướng vay mua xe ô tô trả góp

 

Lãi suất vay mua xe ô tô chính là giá cả của khoản tiền mà công ty tài chính cho bạn vay để phục vụ mục đích mua xe ô tô. Người mua có trách nhiệm phải hoàn trả toàn bộ khoản vốn đã vay sau một thời gian nhất định kèm theo một khoản lãi suất. 

 

Các lưu ý khi tính lãi suất vay mua xe ô tại công ty tài chính

Lưu ý khi tính lãi suất vay mua xe ô trả góp

Lưu ý khi tính lãi suất vay mua xe ô trả góp

 

Xác định khoản vay

Mỗi công ty tài chính sẽ quy định một tỷ lệ vay với giá trị xe khác nhau. Do đó, khách hàng cần xác định được mẫu xe yêu thích, khả năng tài chính của mình. Đây là bước quan trọng mà bạn cần chuẩn bị trước để xác định được khoản vốn muốn vay. 

 

Tìm hiểu về mức lãi suất cho vay

Hiện nay, mức lãi suất vay mua xe ô tô trả góp tại các công ty tài chính đang rất cạnh tranh. Mức lãi suất này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời hạn vay, khả năng tài chính của khách hàng. Mức lãi suất hiện nay được áp dụng tại TFSVN là 6,49%/ năm. 

 

Xác định thời gian vay

Hiện nay, một số công ty tài chính quy định thời hạn cho vay mua xe ô tô trả góp lên đến 36 tháng. Tùy vào khả năng chi trả, giá trị xe mà khách hàng sẽ lựa chọn thời hạn vay phù hợp. 

Hình thức thanh toán khoản vay vào cuối kỳ sẽ phù hợp với những khách hàng muốn tận dụng nguồn vốn để đầu tư sinh lợi, có kế hoạch tài chính rõ ràng và hình thức thanh toán hàng tháng phù hợp với những khách hàng có nguồn thu nhập ổn định. 

Để được hỗ trợ vay mua xe ô tô trả góp trong thời gian dài, khách hàng nên lựa chọn những công ty tài chính uy tín như TFSVN với thời hạn vay tối đa 84 tháng. Nhờ đó, khách hàng có thể giảm áp lực tài chính, tận dụng được nguồn vốn để đầu tư sinh lợi.

 

Cách tính lãi suất vay mua ô tô tham khảo

Sử dụng công cụ dự toán trực tuyến của TFSVN

Sử dụng công cụ dự toán trực tuyến của TFSVN

 

Để đảm bảo thanh toán khoản vay đúng hạn, khách hàng nên tính toán lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng chính xác. Bạn có thể lựa chọn một trong hai công thức chung dưới đây để áp dụng:

 

Cách tính dư nợ giảm dần

Tiền lãi dư nợ giảm dần = Tỷ lệ lãi suất ngân hàng quy định x (nợ gốc – nợ gốc đã trả)

 

Cách tính dư nợ gốc

Tiền lãi dư nợ gốc = Tỷ lệ lãi suất ngân hàng ấn định x số tiền vay thời điểm ban đầu

 

TFSVN hiện được biết đến là một trong những công ty tài chính được khách hàng đánh giá cao và lựa chọn khi có nhu cầu vay mua xe ô tô trả góp. Khi vay mua xe tại TFSVN, khách hàng sẽ được hỗ trợ công cụ dự toán khoản vay trực tuyến nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn miễn phí. 

Ngoài mức lãi suất vay mua xe ô tô, khách hàng cũng nên lưu ý đến các khoản phí phạt có thể phát sinh khi thanh toán trước kỳ hạn cam kết. Từ đó, bạn cần tìm hiểu kỹ và lập kế hoạch tài chính rõ ràng. 

 

Các bước tính lãi suất vay mua xe ô trả góp trên công cụ dự toán trực tuyến của TFSVN

Bước 1: Xác định mẫu xe Toyota yêu thích.

Bước 2: Lựa chọn đối tượng trả góp là cá nhân hay doanh nghiệp để xác định hình thức vay. 

Bước 3: Điền đầy đủ ngày thanh toán khoản vay hàng tháng (theo các cột mốc trả góp là ngày 5/15/25 theo quy định của TFSVN). 

Bước 4: Điền các thông tin vào biểu mẫu để hệ thống ghi nhận thông tin.

Bước 5: Tiến hành tải trang tính để lưu trữ thông tin lãi suất cần thiết. 

 

Bên cạnh cách sử dụng công cụ dự toán khoản vay trực tuyến, khách hàng có thể nhờ các nhân viên của TFSVN hỗ trợ tư vấn về lãi suất trước khi lựa chọn gói vay tài chính. 

 

Tổng kết

Để lựa chọn được gói vay sản phẩm tài chính phù hợp, khách hàng cần tìm hiểu về cách tính lãi suất chính xác. Tại các chuỗi đại lý Toyota trên toàn quốc đều có đội ngũ nhân viên tận tình hỗ trợ giúp khách hàng có thể yên tâm hạn chế rủi ro tài chính. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm được cách tính lãi suất vay mua ô tô tại các công ty tài chính chuẩn xác nhất.

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm