Home Chứng khoán Mua chứng khoán ở đâu và cần bao nhiêu tiền để đầu tư?

Mua chứng khoán ở đâu và cần bao nhiêu tiền để đầu tư?

Bạn đã sẵn sàng đầu tư nhưng lại không biết nên lựa chọn mua chứng khoán ở đâu? Nhưng đầu tư chứng khoán không hề dễ như bạn mong đợi nếu bạn không có đầy đủ kiến thức đầu tư. Không bất kì một cuộc đầu tư nào mà không có rủi ro xảy ra. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết nắm bắt đúng thời điểm đầu tư cũng như số tiền đầu tư giao dịch.

1. Chứng khoán

Chứng khoán là một hình thức đầu tư trao đổi và giao dịch trên thị trường tài chính, nó được hiện dưới dạng các loại chứng chỉ, giấy tờ hoặc bằng chứng mà các doanh nghiệp, công ty tổ chức phát hành trên thị trường giao dịch dựa theo nhu cầu vốn điều lệ. Hiện nay, trên thị trường giao dịch chứng khoán có nhiều phân loại đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh,… nhưng hiện nay phát hành 3 loại phiếu có giá trị trên thị trường là cổ phiếu, trái phiếu và trái phiếu chuyển đổi. 

Đầu tư chứng khoán hiệu quả giúp bạn tăng nguồn thu nhập

Một người sở hữu chứng khoán có nghĩa là người đó là chủ sở hữu một phần cổ phần của công ty (cổ phiếu), chủ nợ của công ty đó (trái phiếu). Chứng khoán mà được phát hành trên sàn giao dịch có mục đích huy động vốn cho doanh nghiệp và chính phủ và các dữ liệu giao dịch quan trọng, tất cả đều được lưu tại Trung tâm lưu ký Chứng Khoán Việt Nam do nhà nước quản lý.

2. Thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán này đóng vai trò sàn giao dịch hàng hóa, hợp đồng hay dòng tiền lưu động với mục đích mua bán và thỏa thuận với 2 bên. Cuộc giao dịch và thỏa thuận sẽ được thực hiện giữa người đầu tư (người góp số vốn vào) và doanh nghiệp tổ chức (người phát hành cổ phiếu, trái phiếu). Đồng thời, các giao dịch hợp đồng quan trọng giữa 2 bên doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ được thực hiện ngày giao dịch trong một thời điểm ở tương lai.

3. Mua chứng khoán ở đâu?

Mua chứng khoán ở đâu?. Các gợi ý sàn giao dịch chứng khoán uy tín lâu năm kinh nghiệm:

  • Công ty Cổ phần chứng khoán HSC
  • Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình
  • Công ty Chứng khoán ACB
  • Công ty Chứng khoán Agribank
  • Sàn chứng khoán Hà Nội: HNX
  • Sàn chứng khoán Sacombank
  • Sàn chứng khoán BSC
  • Sàn chứng khoán VPS
  • Sàn chứng khoán Vietcombank
  • Sàn chứng khoán SSI

Nên đầu tư mua chứng khoán ở đâu uy tín và hiệu quả?

Nên đầu tư mua chứng khoán ở đâu uy tín và hiệu quả?

4. Cần bao nhiêu tiền để đầu tư?

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường thì bước đầu tiên, bạn phải xác định số vốn bản thân dự định để đầu tư. Sau dó, dựa theo những kiến thức đã học để nghiên cứu tình trạng hoạt động từng doanh nghiệp hay tổ chức để xem xét giá trị cổ phiếu, trái phiếu thị trường. Tuy nhiên, các công ty chứng khoán không yêu cầu và quy định vốn tối thiểu bao nhiêu tiền trên thực tế mà nhà đầu tư phải bỏ ra. Do đó, về nguyên tắc thì bạn vẫn có thể mở tài khoản và mua chứng khoán dù chỉ có vài triệu đồng hay chỉ vài trăm nghìn đồng. Bên cạnh đó, vì bạn là người mới bắt đầu, bạn nên dự trữ số tiền rủi ro khi đầu tư để đảm bảo rằng bạn không bị “phá sản”.

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán?

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán?

5. Những lưu ý khi tham gia chứng khoán

Bạn đang tìm mua chứng khoán ở đâu? Nếu bạn có mong muốn đi theo đầu tư thì hãy đảm bảo rằng bản thân thực sự đủ kiến thức am hiểu về thị trường chứng khoán hoặc cách thức giao dịch mua bán hàng hóa, hợp đồng, góp vốn nguồn tài chính. Hỏi kỹ lưỡng về chi phí dịch vụ hay phí hoa hồng khi giao dịch thành công và cổ tức lợi nhuận, lãi suất vay margin, lãi suất ứng trước, phí quản lý tài khoản,… Bạn cần cân nhắc và xem xét chất lượng dịch vụ hoặc sự uy tín, trách nhiệm của công ty đó đối với nhiều nhà đầu tư khác. Lựa chọn phương pháp pháp đầu tư thích hợp với mình và kế hoạch những chiến lược đầu tư hiệu quả và dự đoán được tính rủi ro và tính khủng hoảng của doanh nghiệp tổ chức và quyết đoán trong giao dịch. 

Tóm lại, để đầu tư thành công bạn phải tìm hiểu kỹ kiến thức và lựa chọn nên mua chứng khoán ở đâu uy tín cũng như dự trữ tiền vốn đầu tư. Hoặc tham khảo thêm cách mua cổ phiếu trên sàn chứng khoán.