Home Bất Động Sản Kinh nghiệm vàng giúp bạn mua nhà đất quận 2 giá rẻ

Kinh nghiệm vàng giúp bạn mua nhà đất quận 2 giá rẻ

Quận 2 là khu đất màu mỡ và có tiềm năng phát triển lớn của TP. Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang mong muốn mua nhà đất quận 2 để đầu tư thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm “vàng” như sau:

Xác định kỹ nhu cầu trước khi tìm mua

Việc xác định đúng mục tiêu ban đầu trước khi mua nhà sẽ giúp bạn định hình được những yêu cầu, tiêu chí cục thể khi tìm mua nhà. Việc này sẽ giúp bạn tránh mất thời gian đối với những ngôi nhà không thích hợp. Đồng thời, giúp bạn xác định mức giá phù hợp với khả năng tài chính của mình. 

Nếu bạn chỉ tìm mua nhà đơn thuần với mục đích để ở thì những tiêu chí bạn cần quan tâm đó là: Yên tĩnh, gần với những tiện ích như trường học, chợ, bệnh viện, trung tâm thương mại, an ninh là những tiêu chí bạn nên ưu tiên hàng đầu. Song, nếu bạn muốn tìm một mảnh đất ở quận để kinh doanh, bạn cần dành một khoảng thời gian nhất định để đánh giá lại một cách chính xác nhất về nhu cầu của mình hoặc gia đình nếu trong tương lai di chuyển đến quận 2 định cư. 

Vì vậy để tìm mua được đất quận 2 giá rẻ, phù hợp với mong muốn và khả năng bạn cần bỏ ra thời gian đánh giá lại một cách chính xác nhất nhu cầu của mình và gia đình trong tương lai khi đến định cư tại quận 2.

Dành thời gian tìm kiếm thông tin nhà đất

Với công nghệ thông tin phát triển như ngày nay, để tìm kiếm thông tin nhà đất không phải quá khó. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết cách để chọn lọc thông tin một cách hợp lý. Mạng internet và những trang web đưa lại cho chúng ta vô vàn thông tin, có cả thông tin đúng, chính xác lẫn những thông tin nhiễu. Do đó, lựa chọn thông tin nhà đất xác thực là điều tối quan trọng. Bên cạnh đó, ngoài lấy nguồn thông tin ở mạng xã hội, website bạn cũng nên tìm hiểu thông tin ở các sàn giao dịch thực tế. 

5 yếu tố để mua được nhà đất quận 2 với giá rẻ

Để biết được giá trị thực của nhà đất quận 2 và tránh thiệt hại về kinh tế. Dưới đây là 5 yếu tố bạn cần quan tâm trước khi mua. 

  • Yếu tố tự nhiên:

Khi chọn mua đất hoặc nhà, chúng ta thường quan tâm đến hình dáng của miếng đất đó thế nào.Vị trí của mảnh đất đó có ảnh hưởng, tác động ra sao tới với sinh sống hay kinh doanh. Có thể nói, đây là yếu tố quyết định gần 80% để bạn chọn mua. 

  • Yếu tố quy hoạch – xây dựng:

Nếu bạn có ý định mua đất trước và xây nhà sau, bạn cần đảm bảo có giấy cấp phép xây dựng. Để biết rõ những thông tin này, bạn cần tìm đến chính quyền địa phương để xác nhận thông tin về khu vực mình định mua có thực sự an toàn không. 

  • Yếu tố pháp luật:

Tiếp đến, bạn cần xác minh về những giấy tờ pháp lý nhà đất. Thông tin chủ sở hữu, nguồn gốc mảnh đất và mục đích sử dụng đất được cấp để tránh gặp phải những trường hợp không được xây nhà. Do đó, giá nhà quận 2 rẻ chưa hẳn là đã tốt. Mua nhà đồng nghĩa với việc mua luôn quyền sở hữu và sử dụng mảnh đất đó.

  • Yếu tố xã hội:

Dù chọn mua nhà đất quận 2 để sinh sống hay buôn bán thì hàng xóm, khu vực xung quanh cũng là yếu tố quyết định bạn có nên chọn mua không. Vậy nên, xem xét hệ thống an ninh có đảm bảo, hàng xóm láng giềng có thân thiện hay không, môi trường sống có lý tưởng, ôn hòa mà không gây hại tới sức khỏe. 

  • Yếu tố kinh tế:

Cuối cùng, vấn đề về giá cả. Hãy xét tiềm năng của mảnh đất trong tương lai có khả năng sinh lời không. Hoặc nếu bây giờ mua, lô đất đó sẽ mang lại nguồn thu nào cho bạn? Với việc so sánh giữa chi phí và những lợi ích bạn có thể hưởng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Đánh giá tâm lý người bán đất quận 2

Một phần không kém phần quan trọng đó là động cơ bán của người chủ. Nếu đó là một cơ hội tốt để người đầu tư bán ra kiếm lời, chắc chắc bạn sẽ mua với giá cao. Tuy nhiên, xuất phát từ một lý do nào đó khiến chủ sở hữu phải bán gấp để có tiền trả nợ thì bạn lại có cơ sở để thương lượng, đàm phán dễ dàng hơn.  

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm được những kinh nghiệm “vàng” khi mua nhà đất quận 2. Chúc bạn sớm mua được loại bất động sản thích hợp vs sở hữu được giá rẻ nhất. 

>>> Xem thêm: Mua bán nhà hcm và những thay đổi sau nửa đầu năm 2020