Home Bất Động Sản Kinh nghiệm tìm mua căn hộ chung cư Quận Phú Nhuận giá rẻ

Kinh nghiệm tìm mua căn hộ chung cư Quận Phú Nhuận giá rẻ

Quận Phú Nhuận là một trong những quận trung tâm với khu đất có tiềm năng phát triển lớn của TP.HCM. Với xu thế nhà ở tiện dụng và hiện đại, trong bối cảnh “đất chật người đông’’ như hiện nay, thì việc mua chung cư được quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy đâu là những kinh nghiệm “vàng’’ khi bạn muốn mua nhà ở chung cư quận Phú Nhuận giá rẻ?

1. Xác định nhu cầu trước khi mua chung cư

Việc xác định đúng mục tiêu ban đầu trước khi mua chung cư sẽ giúp bạn hình dung ra những tiêu chí cho khu vực cụ thể để dễ dàng cho việc tìm mua và tránh mất thời gian đối với những căn hộ không phù hợp. Qua đó, giúp bạn xác định được mức giá để phù hợp với khả năng tài chính.

Ngoài ra, việc tìm mua căn hộ không chỉ ở mà còn gồm các tiêu chí cần thiết mà bạn cần quan tâm đó là: gần với những tiện ích như trường học, chợ, bệnh viện, trung tâm thương mại,….

2. Khảo sát giá cả căn hộ chung cư

Ngay nay, có rất nhiều loại chung cư để bạn lựa chọn như chung cư giá rẻ đã có người ở được rao bán lại hoặc mua căn hộ ở các dự án trong giai đoạn thi công. Nếu dự định mua căn hộ đã hoàn thiện, bạn có thể đến trực tiếp chung cư đó để hỏi cư dân xung quanh để biết giá thực của nó, chất lượng cũng như tiện ích, tiến độ thanh toán, chương trình khuyến mãi và tránh để không bị mua đắt thì việc khảo sát giá cả nên được coi là yếu tố quan trọng. 

Người mua có thể tìm hiểu thông tin chung cư giá tốt trên thị trường mua bán qua các trang web đăng tin, sàn giao dịch bất động sản uy tín. Một điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi mua chung cư là thông tin về số lượng các đối tác góp vốn và phân phối. Các bạn nên gặp trực tiếp đối tác để lựa chọn nhà phân phối có mức chiết khấu và các chính sách ưu đãi tốt nhất

3. Nguồn lực tài chính của bản thân

Mua căn hộ đã hoàn thiện, bạn thường phải trả một lần, còn mua căn hộ đang thi công, bạn sẽ được trả góp theo tiến độ dự án. Do vậy, bạn cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình để quyết định mua chung cư theo hình thức nào. hãy xác định xem hiện tại bạn đã tích lũy được bao nhiêu tiền, có thể vay thêm bạn bè, người thân được bao nhiêu, có nên vay tiền từ ngân hàng không,…

Theo các chuyên gia tài chính, đối với những căn hộ mua trả góp, người mua nên các định số tiền lãi và tiền gốc phải trả hàng tháng để chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Nếu tiền vay dưới 50% giá trị căn họ và thu nhập hàng tháng của người mua ổn định thì việc mua chung cư trả góp là khả thi. Không nên tham gia rẻ rồi vay mượn quá 50% giá trị để mua, vì việc trả lãi sẽ trở nên một gánh nặng.

4. Nhờ đến chuyên gia tư vấn hỗ trợ mua nhà

Nếu bạn là người thiếu kiến thức về thị trường nhà đất, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên viên bất động sản, môi giới nhà đất. Những người này sẽ có đủ trình độ chuyên môn và tình hình nhà đất thực tế và khách quan nhất để bạn tham khảo. Họ sẽ giúp bạn có xác định được vị trí đang có giá nhà đất thấp nhất và những điều khoản bạn cần biết để mua được ngôi nhà vừa ý, thích hợp. 

5. Uy tín của chủ đầu tư

Thời gian gần đây, nhiều bê bối, tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư các dự án chung cư giá rẻ liên tục xảy ra. Nhiều cư dân cho rằng họ tiền mất tật mang khi mua phải dự án trì trệ thi công, bàn giao, chất lượng nhà ở yếu kém không như mong đợi. Để tránh rơi vào tình cảnh này, trước khi mua căn hộ, bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư thông qua những dự án mà chủ đầu tư này đã thực hiện. Cụ thể, chủ đầu tư này đã thực hiện nhiều dự án chưa, tiến độ bàn giao, chất lượng công trình thế nào, đã dính bê bối hay chưa… 

6. Tính pháp lý của dự án

Đây là một trong những vấn đề được người mua chung cư quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu các dự án. Không chỉ đối với dự án chung cư giá rẻ mà tất cả các dự án khác tính pháp lý của dự án thường bao gồm giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như thuế đất.. những thông tin liên quan đến tính pháp lý của dự án, người mua có thể yêu cầu chủ đầu tư công khai hoặc đến cơ quan chức năng nơi dự án tọa lạc để thẩm định thông tin.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ. Hy vọng với thông tin được gợi ý ở trên, các bạn sẽ có thêm được những mẹo nhỏ để có thể mua được chung cư giá rẻ Quận Phú Nhuận.

>>>Xem thêm: Thuê nhà nguyên căn quận 4 hiện nay có tầm giá bao nhiêu?