Home Bất Động Sản Giá đất khu vực Đông Sài Gòn, quận 2 tiếp tục đạt đỉnh mới trong năm 2020

Giá đất khu vực Đông Sài Gòn, quận 2 tiếp tục đạt đỉnh mới trong năm 2020

Từ năm 2017 cho đến cuối năm 2019, khu vực Đông Sài Gòn được các nhà đầu tư quan tâm. Vào thời điểm cuối năm 2019 gần đây, mức giá nhà đất quận 2 được báo cáo đã tăng từ 150% cho đến 200%. xu hướng tăng giá đột ngột này đã dần dần được kìm hãm như vẫn còn diễn ra âm thầm và sự tăng nhẹ hơn cho đến tháng 6/2020, giá nhà đất lại tiếp tục có một đỉnh mới. Bài viết này sẽ phân tích rõ nguyên nhân vì sao giá nhà đất tại khu vực quận 2 lại tăng nhanh đến vậy.

Tình hình khu vực Đông Sài Gòn

Khu nhà đất quận 2 trên trang nhà đất uy tín Propzy

Khu nhà đất quận 2 trên trang nhà đất uy tín Propzy

Theo nhiều chuyên gia, các bất động sản tại khu vực Đông Sài Gòn của thành phố Hồ Chí Minh đang trở nên sôi động vì được các yếu tố xúc tác như: thông tinh quy hoạch dân cư từ chính sách thành phố, kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng nơi đây. Lần gần đây nhất trong năm 2020, thành phố Hồ Chí Minh đề xuất sáp nhập 3 quận: quận Thủ Đức, Quận 2 và quận 9 lại với nhau với tên gọi ” thành phố Sáng tạo phía Đông” sẽ đem về cho GPD của Hồ Chí Minh là 30%.

Các công trình trọng điểm quốc gia như tuyến tàu điện ngầm Bến Thành – Suối Tiên, mở rộng tuyến cao tốc Long Thành – TP.HCM và đường Hương Lộ 2 quận Bình Tân. Đây đều là những tuyến đường lớn, như chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nói giao thông càng mạnh thì nền kinh tế càng mạnh. Vì chỉ khi giao thông được thuận lợi thì người dân có thể đi làm, giao hàng, vận chuyển logistic mới được thông phương không bị cản trở thì doanh nghiệp phát triển từ đó người dân và đất nước cũng vì thế mà nhà đất quận 2 không từng tăng giá. Nên đây là những tuyến đường trọng tâm quốc gia đang được đầu tư.

Sự tăng trưởng do chính sách đầu tư của thành phố

Sự phát triển của hạ tầng giao thông khiến quận 2 phát triển thần tốc

Sự phát triển của hạ tầng giao thông khiến quận 2 phát triển thần tốc

Theo một số nghiên cứu từ thị trường đất động sản nơi đây, giá nhà đất khu vực quận 2 trong đến cuối năm 2019 giá đất nền tăng ít nhất từ 150% cho đến 200%, thậm chí cón nhiều nơi tăng đến 250%. Với các căn hộ cao cấp mức giá bán và cho thuê cũng tăng gấp đôi vì lý do hạ tầng gia thông tốt và nhiều khu trung tâm, dịch vụ tiện ít cũng được xây dựng tại nơi đây.

Mặc dù trong tình hình dịch bệnh Covid trong 4 tháng vừa qua, nhưng sự quan tâm từ các nhà đầu tư là không hề giảm. Điểm hình các khu căn hộ, dự án lớn được quan tâm nhiều nhất là Aqua City, Vinhome Grand và loại hình bất động sản mới nhất là biện thự sinh thái ven trung tâm.

Mức giá bán tại các khu căn hộ, biệt thự nhà đất quận 2

Bảng giá nhà đất tại các tuyến đường quận 2 từ Propzy

Hiện nay có 2 dự án căn hộ mới ra thị trường được chào bán với mức giá trên 40 triệu đồng/m2 là City Grand (41-45 triệu đồng/m2) và D’lusso (53-58 triệu đồng/m2), trong khi giá căn hộ trung bình năm ngoái ở khu này vào khoảng 32 triệu đồng/m2.

Nhiều căn hộ hiện hữu khu vực Him Lam Phú An, Jamila Khang Điền, từ giá khởi điểm 30 – 35 triệu đồng/m2 năm 2019 hiện đã leo lên từ 37 – 40 triệu đồng/m2. Các dự án như Safira Khang Điền, Saigon Gateway, Hausneo… có giá từ 27 – 30 triệu đồng/m2 hiện đều neo ở mức 35-37 triệu đồng/m2. Một số chung cư dọc đường Đồng Văn Cống, Xa Lộ Hà Nội, quận 2 có xu hướng tăng giá thứ cấp lên đến gần 300-400 triệu/căn so với đầu năm 2019.

Chung cư cao cấp ở khu vực vòng xoay Mỹ Thủy khi dự án này hoàn thành cũng đã tăng lên 50-70 triệu/m2 tùy vị trí. Với các khu đất biệt thự trong An Phú New City giá đất thấp tầng đã là 160 triệu/m2, đất nền trên trục đường sonh hành có giá lên tới 340 triệu/m2, Trần Não là 320 triệu/m2. Với khu đất nền tại khu vực là 64% và tỷ lệ tiêu thụ là 69% với mức giá bán giao động khá cao từ 30 cho đến 180 triệu/m2.

Tạm kết lại

Tình hình chung tại các khu nhà đất quận 2 đều có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong 4 năm vừa qua. Năm 2020 là sự tăng trưởng mạnh nhất dù có sự tác động của tình hình dịch bệnh Covid, nhưng sự quan tâm của các nhà đầu tư và người mua nhà vẫn không ngừng tăng cao.

>>>Xem thêm: Propzy bật mí cách tự thẩm định giá nhà đất chính xác